Những Đường Chỉ Tay Xấu, Không Nên Có Khiến Cuộc Sống Bạn Lận Đận

Từ lâu, xem bói chỉ tay là cách giúp bạn phán đoán về số phận, vận mệnh sau này. Có những đường chỉ tay đem đến tài lộc, tiền tài dành cho chủ nhân. Tuy nhiên, sẽ có những đường chỉ tay xấu báo hiệu về cuộc đời kém may mắn, gặp nhiều điều trắc trở, khó khăn. Vì thế, hãy cùng Mogi khám phá về các đường chỉ tay xấu không nên có dưới đây nhé.

Đường chỉ tay là gì? Ý nghĩa đường chỉ tay

Đường chỉ tay là toàn bộ những hệ thống đường chỉ trên bàn tay. Thông thường mỗi người sẽ có các đường chỉ tay khác nhau. Tuy nhiên đều gồm 3 đường chính là: đường sinh đạo, đường trí đạo và đường tâm đạo. Đường sinh đạo là sức khỏe, tuổi mệnh, sinh mệnh. Đường trí đạo là tri thức, học thức, công danh – sự nghiệp,… Và đường tâm đạo là đường tình cảm, hôn nhân.

Ngoài ba đường chỉ tay chính ở trên thì còn sẽ có các đường chỉ tay lạ khác, thể hiện về vận mệnh, cuộc sống của chủ nhân sau này. Cụ thể như: đường thái dương, đường con cái, đường may mắn, hoặc đường đi xa,…

Những đường chỉ tay xấu
Những đường chỉ tay xấu? Ý nghĩa đường chỉ tay

Đường chỉ tay sẽ bao gồm những đường chỉ tay xấu và đường chỉ tay tốt. Thể hiện được vận mệnh của mỗi con người.

Vậy những đường chỉ tay này có ý nghĩa gì? Những đường chỉ tay có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giúp bạn phán đoán được vận mệnh, cuộc sống của mình sau này dựa trên những đường chỉ có trên lòng bàn tay. Thông thường, mỗi người sẽ một đường chỉ tay riêng, khó thay đổi.

Những đường chỉ tay cơ bản của mỗi người

Mỗi bàn tay đều có những đường chỉ tay khác nhau. Bao gồm cả những đường chỉ tay xấu, tốt nói lên vận mệnh, tương lai của mỗi người. Thực tế, có rất nhiều đường chỉ tay khác nhau, thể hiện các phán đoán về cuộc sống sau này. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có các đường chỉ tay cơ bản. Bao gồm:

Những đường chỉ tay cơ bản của mỗi người
Những đường chỉ tay cơ bản của mỗi người

 • Đường trí đạo (trí tuệ): Đây là đường thường bắt đầu từ cạnh rìa giữa ngón cái và ngón trỏ. Thường đi ngang qua chiều rộng của lòng bàn tay. Đường trí đạo thường thể hiện về học tập, công danh. Từ đó, thể hiện được trí tuệ, sự hiểu biết, thông thái của con người. Đường này có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sự phát triển của mỗi người. Đường trí đạo có thể thể hiện dài, ngắn, quá dài, uốn cong hoặc tách rời với đường sinh đạo.

 • Đường tâm đạo (đường tình duyên): Là đường thường xuất phát từ gò Kim Tinh đi qua vùng Hỏa tinh, xuống lòng bàn tay. Là đường chỉ ảnh hưởng đến các mối quan hệ tình cảm, tình duyên hoặc hôn nhân của con người.

 • Đường định mệnh: Là đường hình cong vòng cung từ giữa ngón cái và ngón trỏ đến cổ tay. Đường sinh đạo thể hiện đến sức khỏe, thọ mệnh của con người. Có các đặc điểm như: chạy dài, đậm rõ nét, đứt quãng hoặc bị cắt ngang nhiều lần.

 • Đường sinh đạo (đường công danh, sự nghiệp): Là đường giúp dự báo về công việc, sự nghiệp tương lai của mỗi con người. Đường này bắt đầu từ phần gần cổ tay đến ngón giữa. Thông thường, đường sinh đạo cắt ngang qua đường khác.

Đường sinh đạo
Đường sinh đạo

>>> Đọc thêm: Cách xem tử vi chính xác nhất – Những lợi ích của việc xem tử vi

Các đường chỉ tay đặc biệt

Bên cạnh những đường chỉ tay cơ bản ở trên thì sẽ có những đường chỉ tay tốt. Những đường chỉ tay lạ này khá đặc biệt, không phải ai cũng có. Hãy cùng Mogi tìm hiểu ngay dưới đây nhé:

Các đường chỉ tay đặc biệt
Các đường chỉ tay đặc biệt

 • Đường chỉ tay chữ M: Là bốn đường chỉ tay chính trên lòng bàn tay kết nối tạo thành chữ M. Đối với người sở hữu chữ M thường là người tài năng, có khí chất và giao tiếp tốn. Vì thế, họ thường có vận mệnh giàu có, mọi chuyện suôn sẻ, đạt được thành công.

 • Đường chỉ tay hình chữ nhất: Là đường chạy ngang qua lòng bàn tay (đường trí đạo và tâm đạo) cùng nhập vào thành một đường. Đường chỉ tay hình chữ nhất thường có sự nghiệp thành công, tương lai xán lạn. Bên cạnh đó, đường tình duyên cũng hoà hợp, gia đình hạnh phúc.

 • Đường chỉ tay thỏi vàng (vân Nguyên Bảo): Là các đường chỉ tay chính nối tạo thành hình thanh, không bị hở. Người sở hữu đường chỉ tay thỏi vàng thường là người có số mệnh giàu sang, phú quý. Mặc dù cuộc sống có hơi vất vả, nhưng tuổi già sẽ được tận hưởng cuộc sống viên mãn.

 • Đường chỉ tay chữ X: Là đường được hình thành ở giữa của hai đường chỉ tay. Người sở hữu chỉ tay này thường có vận mệnh giàu sang, phú quý, được nhiều người quý trọng.

 • Đường chỉ tay tam xiên (ba nhánh): Là đường chỉ tay có hình như nhánh cây, tỏa ra ba hướng khác nhau. Người sở hữu đường chỉ tay tam xiên thường có vận mệnh vô cùng thuận lợi, phú quý.

Những đường chỉ tay tốt đem đến vận mệnh may mắn
Những đường chỉ tay tốt đem đến vận mệnh may mắn

>>>Xem thêm: Tay Búp Măng Là Gì? Tướng Số Vận Mệnh Người Có Tay Búp Măng Tốt Hay Xấu?

Bật mí những đường chỉ tay xấu, không nên có

Thông thường, đường chỉ tay sẽ giúp phán đoán được vận mệnh, cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, bên cạnh những đường chỉ tay đẹp thì sẽ có những đường chỉ tay xấu, không nên có. Gây ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh sự nghiệp của bạn. Vì thế, hãy cùng Mogi khám phá những đường chỉ tay không nên có ngay dưới đây nhé.

Bật mí những đường chỉ tay xấu, không nên có
Bật mí những đường chỉ tay xấu, không nên có

Đường công danh bị phân nhánh

Đường công danh là đường ở giữa của 3 nhánh đường chỉ tay chính. Nếu đường chỉ tay này phân nhánh, kéo dài thì sẽ là người ham học hỏi, tiếp thu kiến thức ở nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, họ cũng thường thiếu tính nhẫn nại, kiên trì, và không theo đến cùng. Vì thế mà thường khó thành công, trải qua nhiều thất bại hoặc những điều không may mắn. Bên cạnh đó cũng rất dễ nản chí, dễ từ bỏ. Đây là một trong những đường chỉ tay xấu gây ảnh hưởng đến vận mệnh của con người.

Những đường chỉ tay xấu: đường công danh bị phân nhánh
Những đường chỉ tay xấu: đường công danh bị phân nhánh

Tóm lại, đường công danh bị phân nhánh là một trong những đường chỉ tay xấu, không nên có. Bởi vì tính không kiên nhẫn nên dễ bị thất bại, không thành công trong công việc, cuộc sống.

Đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Đường sinh mệnh là đường chỉ tay nằm ở dưới ngón tay cái, nối liền đến cổ tay. Thường thể hiện về tuổi thọ của mỗi người.

Vì thế, nếu đường sinh mệnh bị đứt đoạn, không liền mạch thì sẽ là những đường chỉ tay xấu. Thể hiện về sức khỏe kém, có thể gặp nhiều bệnh tật hoặc tai nạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó còn là người có cuộc sống không thọ.

Những đường chỉ tay xấu: đường sinh mệnh bị đứt đoạn
Những đường chỉ tay xấu: đường sinh mệnh bị đứt đoạn

Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt

Đường trí tuệ là các đoạn đường ngay cạnh đường công danh. Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt là những đường chỉ tay xấu. Báo hiệu cho sự xáo trộn về tinh thần, trí nhớ, gây nên các ảnh hưởng đối với cuộc sống của bạn sau này.

Bên cạnh đó, nếu đường trí tuệ bị cắt đoạn ngay dưới ngón giữa thì cần phải đề phòng khi treo cao. Có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn.

Những đường chỉ tay xấu: đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt
Những đường chỉ tay xấu: đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt

Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Có những đường chỉ tay xấu nào? Ảnh hưởng gì đến vận mệnh con người? Đường vận mệnh (đường ngọc trụ) là đường thể hiện những thành tựu trong công việc, cuộc sống hoặc các mối quan hệ xã hội.

Nếu đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo, trông như hòn đảo xuất hiện thì là điều không may mắn. Bởi nó sẽ thể hiện cho sự thất thoát, mất mát về tiền tài. Ngoài ra, nếu nặng hơn thì có thể đem đến những nợ nần, khoản vay lớn khó thể vực dậy. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, vận mệnh của người sở hữu nó. Vì thế đây là một trong những đường chỉ tay xấu mà bạn nên lưu ý.

Những đường chỉ tay xấu: đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo
Những đường chỉ tay xấu: đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo

Đường tình duyên bị đứt đoạn

Đường tình duyên là đường nối từ ngón tay út đến giữa ngón tay trỏ và ngón giữa. Đường tình duyên thể hiện về cuộc sống tình cảm, hôn nhân của mỗi người.

Nếu đường tình duyên bị đứt đoạn tạo thành những đường chỉ tay xấu. Nó thể hiện cho những người không may mắn trong tình cảm, lận đận tình duyên, gặp nhiều sóng gió, chông gai. Mặc dù có chịu đựng nhưng đường tình duyên vẫn khá lận đận, dễ gặp chia tắt. Đặc biệt, những người có đường tình duyên bị đứt đoạn thì dễ có hôn nhân tan vỡ, không may mắn.

Những đường chỉ tay xấu: đường tình duyên bị đứt đoạn
Những đường chỉ tay xấu: đường tình duyên bị đứt đoạn

>>>Xem thêm: Cách Xem Chỉ Tay Tại Nhà Cực Đơn Giản, Chính Xác Và Hiệu Quả

Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Một trong những đường chỉ tay xấu, không nên có nữa chính vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay. Bởi thể hiện rằng người đó là người đặt nặng về vật chất, ham tài lợi. Bên cạnh đó, cũng là người thiếu chính kiến trong cuộc sống, dễ bỏ lỡ các cơ hội. Họ thường rất khó thành công, gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống.

Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay
Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay

Có vân chỉ tay hình lưới ở gò Kim Tinh

Gò Kim Tinh là phần thịt nổi lên ở phần dưới ngón tay cái ở lòng bàn tay. Có vân tay hình lưới ở gò Kim Tinh là một trong những đường chỉ tay xấu. Điều này thể hiện người đó có số vất vả, dễ phải “tha phương cầu thực”, bôn ba xa thì mới có thể thành công.

Bên cạnh đó, người sở hữu đường chỉ tay này cũng là một người dễ bị lừa gạt về tình cảm, cuộc sống.

Có vân chỉ tay hình lưới ở gò kim tinh
Có vân chỉ tay hình lưới ở gò kim tinh

Nếu phụ nữ có vân chỉ tay hình lưới, xuất hiện thêm hình sao (*) ở gò Kim Tinh thì sẽ là người có số sát phu. Sống cuộc sống cô đơn, lạnh lẽo.

>>> Xem thêm: Dụng thần là gì? Cách ứng dụng dụng thần để gặp nhiều may mắn

Một số đường chỉ tay tốt cực quý

Đối với chỉ tay của mỗi người, ngoài những đường chỉ tay xấu thể hiện điều không may mắn trong cuộc sống. Thì còn có rất nhiều những điều chỉ tay tốt, quý, thể hiện tài vận “quý nhân phù trợ”. Vì thế, hãy cùng Mogi khám phá ngay dưới đây:

Một số đường chỉ tay tốt cực quý
Một số đường chỉ tay tốt cực quý

 • Đường tài vận (đường Thủy Tinh): Là đường chỉ tay ngắn nằm ngay ở gò Thủy Tinh (cuối ngón út). Người sở hữu đường chỉ tay này sẽ có tài vận tốt, rất nhanh phát tài. Đặc biệt, sẽ có sự nghiệp thành công.

 • Đường tiền tài: Là đường ở giữa gò Thủy Tinh và gò Thái Dương. Nếu sở hữu đường tiền tài thì sẽ giúp đem đến nhiều may mắn về tiền bạc, công việc và đầu tư nhà đất.

 • Đường Tinh Văn: Là các đường xuất hiện tại gò Mộc Tinh và gò Thái Dương. Thể hiện phúc vận tốt, công danh sự nghiệp gặp nhiều điều may mắn.

Đường chỉ tay nhiều có phải là số mệnh khổ?

Thông thường, trong bàn chỉ tay của mỗi người sẽ có 4 đường chỉ tay chính. Bao gồm đường định mệnh, đường sinh đạo, đường trí đạo và đường tâm đạo. Các đường chỉ tay sẽ có những đường chỉ tay xấu, đường chỉ tay đẹp. Thể hiện về vận mệnh, cuộc sống của người sở hữu nó.

Đường chỉ tay nhiều có phải là số mệnh khổ?
Đường chỉ tay nhiều có phải là số mệnh khổ?

Có phải đường chỉ tay nhiều rất khổ không? Thực tế, nếu bàn tay có quá nhiều đường dài, chi chít thì sẽ là người sống tình cảm, nội tâm. Cũng vì thế mà sẽ suy nghĩ khá nhiều, khiến cho hệ thần kinh rất mẫn cảm. Biểu thị là người dễ gặp trắc trở trong tình yêu, hôn nhân hoặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những cách giúp cải thiện vận mệnh khi có đường chỉ tay xấu

Cách thay đổi vận mệnh khi có những đường chỉ tay xấu
Cách thay đổi vận mệnh khi có những đường chỉ tay xấu

Việc có những đường chỉ tay xấu là điều mà không một ai muốn. Nhưng, đường chỉ tay có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, mọi người vẫn có thể mong chờ nó thay đổi và vận mệnh bản thân cũng sẽ đổi thay theo. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi đó, mọi người có thể áp dụng một số cách thức sau đây để giảm tối đa những chuyện xui rủi xảy ra khi có những đường chỉ tay xấu.

 • Có được cách suy tính cực: Suy nghĩ lạc quan, tích cực giúp cho bộ não luôn minh mẫn và sáng suốt hơn. Từ đó, các quyết định sẽ được đưa ra chính xác hơn, có khả năng kiểm soát được số phận, vận mệnh của bản thân.

 • Thường xuyên vận động bàn tay: Như đã giải thích ở trên, đường chỉ tay sẽ có thể thay đổi dần theo thời gian. Vì vậy, hãy thường xuyên vận động những ngón tay hay tập thể dục bàn tay sẽ giúp tác động ít nhiều lên chỉ tay, từ đó loại bỏ đi những đường chỉ tay xấu.

 • Những tác động của ngón tay đến những đường chỉ tay có tóm tắt như sau: Ngón cái có khả năng tác động đến đường sinh đạo, ngón trỏ ảnh hưởng đến đường trí đạo và hai ngón út và áp út sẽ có khả năng làm thay đổi đường định mệnh.

 • Tích cực tham gia vào những công tác xã hội, thiện nguyện: Làm việc công ích, hoạt động tích đức sẽ giúp chuyển đổi đi số mệnh của bản thân. Bên cạnh đó, thường xuyên làm việc thiện nguyện cũng khiến cho tính cách con người trở nên bình tĩnh và an yên hơn. Từ đó, tạo nên những tác động tích cực đến các đường chỉ tay xấu.

Phía trên là toàn bộ về những đường chỉ tay xấu có thể khiến cho bạn có cuộc đời lận đận, không may mắn về sau. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các đường chỉ tay của mình. Ngoài ra, đừng quên truy cập Mogi.vn thường xuyên để cập nhật các thông tin mới nhất về phong thủy mỗi ngày nhé.