21 Giờ Quan Sát Cần Tránh Khi Sinh nhá

Đời người ai ai cũng muốn có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc và đầy may mắn. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, có 21 giờ trong ngày khi sinh ra sẽ gặp những rủi ro khó lường. Hãy cùng tìm hiểu về những giờ quan sát cần tránh khi sinh con để đảm bảo sự an lành cho gia đình.

1. Giờ Diêm-vương Quan-sát

Đoạn đầu tiên của bài viết này giới thiệu về một số giờ quan sát cần tránh. Đầu tiên là giờ Diêm-vương quan-sát. Nếu con bạn sinh vào các tháng Bảy, Tám, Chín, Mười và Chạp và trong các giờ Tí, Ngọ, Dần, Mão, thì nên chú ý vì Diêm-vương quan-sát có thể gây khó khăn trong việc nuôi dưỡng con. Tuy nhiên, nếu ngày sinh của con có Thiên-Đức, Nguyệt-Đức, thì không cần lo lắng, vì sẽ được giải trừ.

2. Thiên-điếu Quan-sát

Tiếp theo là giờ Thiên-điếu quan-sát. Thiên-điếu có nghĩa là bị treo lên tòn teng. Nếu con bạn sinh vào các năm Dần, Ngọ, Tuất và trong giờ Thìn, thì cần đặc biệt chú ý vì quan-sát này sẽ mang lại nhiều phiền não, bất an và vấn đề về mắt.

3. Tứ-quý Quan-sát

Sinh vào các tháng Giêng, Hai, Ba và trong giờ Nhâm-Thìn, cần kiêng cữ một năm, không ra khỏi cửa. Đây là giờ Tứ-quý quan-sát, có thể mang lại rủi ro cho con bạn.

4. Hòa-thượng Quan-sát

Sinh vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu và trong các giờ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, cần kiêng cữ vào chùa chiền và tránh gặp gỡ tăng ni. Đây là giờ Hòa-thượng quan-sát, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

5. Kim-tỏa Quan-sát

Nếu con bạn sinh vào các tháng Giêng, Hai và trong giờ Mão, Thân, cần tránh mang đồ sắt thép và đeo vàng bạc trên người. Giờ Kim-tỏa quan-sát sẽ gây ánh hưởng tiêu cực.

6. Lạc-tinh Quan-sát

Hài nhi sinh vào các giờ Mão, Tị, Ngọ, Thân, Tuất, nên tránh những nơi như giếng sâu, hồ thẩm, sông rộng. Quan-sát này được gọi là Lạc-tinh.

7. Thâm-Thủy Quan-sát

Sinh vào các tháng Giêng, Hai, Ba và trong giờ Dần, Thân, cần đề phòng bệnh họan, đặc biệt là đậu mùa và nạn té xuống sông nước. Thâm-Thủy quan-sát là giờ mà bạn nên chú ý.

8. Ngũ-quỉ Quan-sát

Hài nhi sinh vào các năm Nhâm-Tý, Canh Tý, Bính Tý, Mậu Dần và trong giờ Dần, cần tránh đi vào chùa đình, miếu. Ngũ-quỉ quan-sát cần được lưu ý.

9. Bách-nhật Quan-sát

Sinh vào tháng Giêng và trong giờ Dần, Tỵ, cần được giữ ở trong nhà trong vòng một trăm ngày, không nên ra khỏi cửa vội. Đây là giờ Bách-nhật quan-sát, khiến con bạn dễ gặp rủi ro.

10. Thang-hỏa Quan-sát

Sinh vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu và trong giờ Ngọ, cần đề phòng bệnh tật ở bộ máy sinh dục và nước sôi lửa bỏng. Thang-hỏa quan-sát là một trong những giờ nguy hiểm mà con bạn nên tránh.

11. Dục-bồn Quan-sát

Sinh ba tháng đầu năm, Giêng, Hai, Ba và trong giờ Thân, cần kiêng cữ và tắm nữa sau khi tắm đầu lần đầu tiên. Dục-bồn quan-sát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

12. Tứ-trụ Quan-sát

Sinh vào các năm Tỵ, Hợi và trong các tháng Giêng, Hai, trong các giờ Thìn, Tỵ, cần tránh ngồi ở lan can cao hoặc trên ghế cao để tránh rơi từ cao xuống nguy hiểm.

13. Lôi-công Quan-sát

Sinh vào các giờ Dần, Ngọ, Thân, Dậu, Thìn, Mùi, Hợi, cần tránh nghe tiếng chuông trống inh tai, sấm sét dữ dội và tiếng kêu thét, la lối. Lôi-công quan-sát có thể gây ánh hưởng tiêu cực đến con.

14. Đoản-mạng Quan-sát

Hài nhi sinh vào các năm Tí, Thìn và trong giờ Tỵ, thường hay giật mình, lên kinh hoặc khóc suốt đêm không dứt. Đoản-mạng quan-sát cần được lưu ý.

15. Đọan-kiều Quan-sát

Sinh vào hai tháng Giêng, Hai và trong hai giờ Dần, Mão, cần tránh soi bóng xuống nước hoặc cúi vóc nước rửa tay khi đi qua cầu.

16. Thiên-nhật Quan-sát

Sinh vào năm Ngọ và trong các giờ Dần, Thân, Tỵ, Hợi, cần chú ý đến an toàn của con cho đến khi con tròn ba tuổi. Thiên-nhật quan-sát có thể gây rủi ro cho con.

17. Tướng-quân Quan-sát

Hài nhi sinh vào các năm Thìn, Dậu, Tuất và trong giờ Mùi, cần kiêng cữ, đừng nhìn cung tên hay súng đạn tròng vòng hai năm. Khi lớn lên, cũng cần đề phòng tên bay, đạn lạc.

18. Dạ-đề Quan-sát

Sinh vào các giờ Tí, Ngọ, Sửu, Mùi, thường gây khó chịu và gào thét suốt đêm. Đây là giờ Dạ-đề quan-sát, khiến con bạn khó khăn trong việc ngủ.

19. Thủy-hỏa Quan-sát

Sinh vào ba tháng đầu năm, Giêng, Hai, Ba và trong các giờ Mùi, Tuất, cần đề phòng các vấn đề sức khỏe như kinh sài, lở chốc và trái rạ. Cũng cần chú ý đến nguy cơ té ngã hoặc bị bỏng.

20. Hạ-tình Quan-sát

Sinh vào các tháng Giêng, Hai, Ba và trong các giờ Tí, Dần, cần tránh cho con nghe tiếng mài dao, dao chặt, búa bổ, guơm chém. Hạ-tình quan-sát có thể gây ánh hưởng đến tâm lý của con.

21. Cấp-nước Quan-sát

Sinh vào các tháng Giêng, Hai, Ba và trong các giờ Tí, Hợi, cần tránh chạy nhảy vì có thể gây giật mình và té ngã, gây thương tật.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy, nếu bạn có kế hoạch sinh con, hãy chú ý đến những giờ quan sát này để tăng cường may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất là tình yêu và quan tâm của gia đình đối với con bạn.