Hướng dẫn học Tử Vi cho người mới

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự xem tử vi dù bạn chẳng biết gì về nó! Đây không chỉ dành cho người đã có kiến thức và kinh nghiệm, mà còn dành cho những người mới tiếp xúc và muốn nắm bắt mọi thứ một cách dễ dàng.

Quên đi những lời khuyên từ gia đình và bạn bè rằng việc học tử vi cần kiến thức sâu rộng. Sự học không bao giờ có giới hạn, bạn có thể học theo cách dễ như thế này mà vẫn có thể hiểu được nhiều điều.

Đầu tiên, truy cập vào trang web https://tuvi.kabala.vn/lasotuvi.html để lấy lá số tử vi của bạn.

Bước 1: Xem âm dương thuận lý hay nghịch

Hãy nhìn vào ô giữa để xem xét yếu tố âm dương thuận lý hay nghịch, cục với mệnh Sinh hay Khắc. Nếu thuận với tương sinh, bạn sẽ có cuộc sống êm ả, nếu nghịch thì sẽ gặp khó khăn.

Bước 2: Xem vị trí Sao Tử Vi

Tiếp theo, xác định xem Sao Tử Vi nằm ở cung nào. Nếu Tử Vi ở cung Dần hoặc Thân, bạn không cần quan tâm đến mệnh. 90% cuộc đời của bạn sẽ tràn đầy niềm vui. Ngay cả khi bạn gặp các mệnh Cự môn Không kiếp Tỵ Hợi Đà, bạn vẫn có thể giàu có và hạnh phúc.

Bước 3: Xem Thái Âm và Thái Dương

Hãy xem xét xem Thái Âm và Thái Dương có sáng hay tối, có bị Hãm hay ăn Triệt hay không. Để tính điểm, bạn có thể nhẩm Miếu (M) là 10, ăn Hóa Kỵ là -2, và còn tiếp tục trừ điểm. Nếu có Hãm, hãy cộng thêm 3, kết quả sẽ là điểm số của bạn.

Áng tạm 4 điểm, đời bạn sẽ phát triển chậm chạp và gặp khó khăn. 7-8 điểm thì cuộc sống êm đềm, tuy có chút khó khăn nhưng bạn sẽ thành công.

Bước 4: Xem Chữ “Mệnh” và “Thân”

Tiếp theo, tìm từ “Mệnh” và “Thân” để xem chúng nằm ở đâu trong lá số của bạn.

Bước 5: Xem Sao chính tinh

Để xem Sao chính tinh, bạn có thể tra cứu thông tin trên Google. Sao chính tinh miếu vượng thì bạn có trí thông minh cao, ngược lại, nếu có Sao Hãm, khả năng thông minh sẽ giảm đi một chút. Các chỉ số khác bạn có thể tra cứu để hiểu thêm. Tra cứu thông tin tại đây: https://hoc.kabala.vn/tra-cuu-kien-thuc-tu-vi/.

Bước 6: Tra cứu từng sao

Tra cứu nghĩa tích cực và tiêu cực của từng sao bên trái. Xem xét các yếu tố Hóa Lộc, Phục Binh và kết hợp chúng với nhau. Ví dụ, Hóa Lộc là khôn khéo, giầu có, nhưng Phục Binh thường ám chỉ những kế hoạch không đẹp. Nhưng kết hợp cả hai, bạn có thể thành công bằng cách bon chen và khéo léo.

Bước 7: Tra cứu từng cung còn lại

Tiếp tục tra cứu từng cung theo các bước trên và suy nghĩ, ngẫm nghĩ.

Bước 8: Xem Triệt và đảo ngược nghĩa

Xem Triệt ở đâu và đảo ngược nghĩa để dễ hiểu.

Bước 9: Xem Vận hạn, Đại vận và tiểu Hạn

Xem xét Thầy và xem sao có biểu thị gì. Hãy kiên nhẫn và chú ý.

Bước 10: Xem tiểu Hạn

Tra cứu về tiểu Hạn để tìm hiểu thêm.

Sau một tuần, bạn sẽ có thể tìm hiểu được hết và hiểu rõ 40% cuộc đời của mình. Dù năm nào cũng có những khía cạnh xấu và tốt, bạn sẽ nhìn ra điều đó.

Nếu bạn không biết đọc hoặc lười tra sao, bạn có thể tìm kiếm các video hướng dẫn trên YouTube. Có một số thầy rất giỏi và bạn có thể lựa chọn để nghe.

Chúc bạn có được nhiều kiến thức bổ ích từ Google!