Hóa giải Không Kiếp

Những tinh thể đen tối của Địa Không và Địa Kiếp, những tác nhân độc ác hàng đầu trong tử vi, luôn khiến ai cũng muốn tránh xa. Kể cả khi rơi vào tình huống thuận lợi, không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt. Thực tế đã chứng minh, dù có vị trí đắc địa nhưng nếu gặp chính tinh yếu như Cơ Nguyệt Đồng Lương, Không Kiếp vẫn mang theo những tác hại. Vì vậy, việc kiểm soát Không Kiếp là cần thiết, tuy nhiên, các sách vở trước đây chỉ đưa ra các sao giải chung chung như Hóa Khoa, Thiên Giải, Tuần Triệt. Bài viết này sẽ cung cấp các biện pháp cụ thể dựa trên lý thuyết và kinh nghiệm thực tế.

Ngăn chặn bằng cách làm tĩnh Không Kiếp

Một sao xấu trong cung chỉ gây họa khi nó có cơ hội hoạt động. Trong trạng thái tĩnh, nó không thể làm bất cứ điều gì, như một thanh kiếm yên lặng trong vỏ, hoàn toàn vô hại. Không Kiếp cũng vậy, trong Mệnh của mỗi người, bản chất con người có nhược điểm, nhưng nhược điểm đó chỉ trở thành họa hại khi Không Kiếp được kích động do tương giao với hoàn cảnh. Vì vậy, để làm tĩnh Không Kiếp, cần chặt chẽ, làm tĩnh cung Di.

Hạn chế cung Di có nghĩa là không nối kết mình với bên ngoài quá nhiều. Mọi người thường làm như vậy có thể là tốt, nhưng đối với Mệnh Không Kiếp, việc này đồng nghĩa với việc đưa Không Kiếp vào hoàn cảnh, tạo cơ hội cho nó hoạt động. Không Kiếp muốn nghiên cứu, tìm hiểu, suy ngẫm cá nhân nên cần có không gian riêng trong nhà để thực hiện những hoạt động cá nhân như đọc sách, suy nghĩ, viết lách, Thiền, tìm hiểu. Các nhà khoa học thành công thường có Mệnh Không Kiếp bởi vì cách sống của họ tập trung vào nghiên cứu, suy ngẫm. Họ sử dụng Không Kiếp để đào sâu tư duy cá nhân, từ đó có những khám phá, phát minh mới. Họ tự nhiên làm tĩnh cung Di nên không để Không Kiếp gây họa.

Các nhà văn cũng áp dụng cách tương tự, rất nhiều nhà văn nổi tiếng có Mệnh Không Kiếp. Họ sử dụng học hành và thời gian tĩnh lặng để suy ngẫm, viết lách. Như vị nhà văn đóng cửa treo bảng không tiếp khách cả tháng để tập trung viết, việc này về cơ bản là để hạn chế cung Di, không để cung Di xâm phạm và xao lạc tâm hồn. Nhà văn nếu tiếp tục bận rộn và bon chen như người thường thì khó có thể tập trung suy nghĩ và viết ra những tác phẩm sáng tạo. Hiện nay, văn học kém hơn vì các nhà văn phải bon chen để kiếm sống, cộng thêm môi trường học thuật tiêu cực. Đăng bài viết cũng phải quen thuộc, lùng bùng và xin ý kiến biên tập. Xuất bản sách cũng cần tới sự ủng hộ tác giả, nhuận bút và không ít lần phải ra quán nghe thổi sáo bằng chai bia! Rơi vào cảnh đó, tức là đưa Không Kiếp ra, những trò bẩn đó là thế mạnh của Không Kiếp. Nếu Không Kiếp bị cuốn theo ngoại cảnh, sẽ mất mất trí tuệ, không thể sáng tạo. Câu thành ngữ cổ “Trí tuệ sinh ra trong yên lặng…” có thể dành cho Không Kiếp!

Từ đó suy ra, Không Kiếp hợp người tu hành là một lựa chọn hợp lý, vì họ đã cô lập bản thân khỏi xã hội. Tu hành chính là biện pháp hóa giải Không Kiếp một cách triệt để nhất. Trong trạng thái không có cung Di kích động, Không Kiếp còn tồn tại trong bản chất nội tâm, tự biết tiêu cực đến đâu và tham lam hay hận thù với ai? Khi đó, Không Kiếp trở thành một phần tâm hồn, không gây hại. Không Kiếp là cánh cửa của sự giác ngộ, là sao của nhiều bậc chân tu.

Dụng Hóa Khoa để giải Không Kiếp

Hóa Khoa là một phương pháp giải Không Kiếp đã được đề cập trong sách vở, tuy nhiên không nêu rõ cách thực hiện. Trong thực tế, việc dụng Hóa Khoa không chỉ đơn giản là có Mệnh hoặc Thân có Hóa Khoa, mà là tận dụng tất cả các phương diện mà Hóa Khoa biểu thị. Đó có thể là học hành, bằng cấp, trường lớp, khoa bảng, giáo dục…

Trước hết, học hành để đạt được bằng cấp, điều này không chỉ giúp giải Không Kiếp mà còn giải quyết nhiều vấn đề xấu khác. Một khi có bằng cấp, người ta đã vượt qua được phần lớn người khác rồi. Sau khi có bằng cấp, ta cần tận dụng thêm khí Hóa Khoa, đó là trở thành giáo viên, bác sĩ, nhà nghiên cứu. Kết nối với các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu. Phương pháp này giải Không Kiếp rất hiệu quả, do tính phổ biến của Hóa Khoa, nên Không Kiếp bị hạn chế ảnh hưởng. Giáo dục cũng tạo ra môi trường học thuật để Không Kiếp tập trung vào, phát huy ưu điểm. Nếu có tiêu cực, cũng ít hơn trong xã hội, thậm chí xã hội còn cố tình kéo các giáo viên vào tiêu cực. Thường có quan niệm rằng việc mua bằng, bán điểm, gian lận trong thi cử là tệ nạn chung, không đáng nói. Quan điểm này vô tình có lợi cho bản chất tham lam và sân hận của Không Kiếp.

Trong thực tế nghiệm lý, hai người cùng Mệnh Không Kiếp nhưng làm giáo viên sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Trên các diễn đàn huyền học, có người công khai lá số có Không Kiếp mà vẫn phát cảm, điều đó chính là do họ sử dụng Không Kiếp để nghiên cứu huyền học. Có những người lại là giáo viên, bác sĩ, nhà khoa học, vô tình giúp Không Kiếp đi đúng hướng, vì vậy không gây hại. Ngoài ra, người có Mệnh Không Kiếp chỉ cần ở gần cơ sở giáo dục là đã tốt hơn. Khí Hóa Khoa lan tỏa từ đó tạo ảnh hưởng tích cực đến môi trường sống, làm lợi cho bản thân và cả con cháu thế hệ sau.

Nếu không thể trở thành giáo viên, bác sĩ, nhà khoa học thì làm việc trong ngành giáo dục cũng là một lựa chọn tốt. Hoặc hãy tìm hiểu, tự học một lĩnh vực nào đó, như lĩnh vực huyền bí chẳng hạn. Người có Mệnh Không Kiếp vốn sẵn có khả năng hạn chế điểm yếu của mình nếu họ có trình độ cao, và hơn hẳn so với người chỉ biết dùng Không Kiếp để gian lận.

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà nghiên cứu huyền bí, người có Mệnh Không Kiếp học huyền học đến khi có trình độ nếu chỉ để xem bói và kiếm tiền thì không tốt. Dụng huyền học để giúp người một cách thực tế thì việc kiếm tiền cũng không sao. Người ta thường treo bảng nghề đàng hoàng ở Đài Cảng là do họ có lý do chính đáng. Tuy nhiên, dùng huyền học theo cách xây nhà hướng tốt, khai thác kinh doanh một cửa hàng thành công sẽ tốt hơn là xem bói để kiếm tiền. Con đường này cần xem xét cẩn thận, vì việc dự đoán chính xác rất khó, còn nếu chỉ giúp đỡ người mà không có lợi ích gì cho người đó, đó là tự gây nghiệp. Thầy bói Lợn nổi danh trong quá khứ chính là một sự cảnh báo.

Chung quy lại, Không Kiếp có thể được giải bằng cách làm tĩnh nó, tức là khóa chặt cung Di, tu hành và không giao du nhiều với xã hội. Một cách khác là dụng Hóa Khoa, dùng học hành để có bằng cấp và trình độ là một cách tự nhiên để đè nén Không Kiếp. Cũng có thể làm việc trong ngành giáo dục, nghiên cứu để thực hiện Hóa Khoa. Một lựa chọn khác là ở gần các cơ sở giáo dục để hưởng khí Hóa Khoa. Nghiên cứu học thuật, tập viết văn là những cách để hạn chế tác động tiêu cực của Không Kiếp. Hiện nay, nhiều người viết văn chuyên nghiệp chỉ tập trung vào việc khoe hàng, đánh vào lợi thế của mình, đó là điều vô ích. Có thể rằng, họ có Mệnh Không Kiếp…

Sưu tầm