Bí quyết tạo sân cầu lông tại nhà dễ dàng

Có rất nhiều bí quyết giúp bạn có thể tạo sân cầu lông tại nhà một cách dễ dàng và tiện lợi. Vậy những bí quyết đó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này để có thể thực hiện điều đó nhé!

Cách vẽ sân cầu lông tiêu chuẩn tại nhà

Các định kích thước khi tạo sân cầu lông tại nhà

Để bắt đầu vẽ sân cầu lông, bạn cần xác định kích thước trước tiên. Với sân cầu lông, thông thường kích thước sân sẽ là khoảng 13.4m. Sân cầu lông được chia thành hai phần bằng nhau bởi đường lưới ở giữa. Tùy thuộc vào hình thức chơi và chiều rộng sân, kích thước sân có thể khác nhau. Với chơi đôi, bạn có thể vẽ sân có chiều rộng 6.1m, còn với chơi đơn, bạn có thể vẽ sân có chiều rộng 5.2m.

Đối với vạch giao cầu, bạn chỉ cần vẽ dài khoảng 76cm so với đường biên. Với vạch giao cầu ngắn tới lưới, khoảng cách sẽ là 1.98m. Đồng thời, chiều dài của đường vạch vuông góc sẽ có kích thước là 3.88m.

Xác định các đường kẻ tiêu chuẩn trên sân cầu lông tại nhà và vẽ chúng

Bạn có thể sử dụng sơn hoặc băng dính để vẽ sân. Việc này không quá khó khăn để thực hiện. Bạn có thể sử dụng thước đo và phấn kẻ để giúp việc vẽ trở nên dễ dàng hơn. Như vậy, bạn đã có thể hoàn thiện việc tạo một sân cầu lông tại nhà để luyện tập và thi đấu.

Yêu cầu đối với cột căng lưới và lưới khi tạo sân cầu lông tại nhà

Yêu cầu đối với cột căng lưới

Bạn có thể chuẩn bị một cột căng lưới có chiều cao chuẩn quy định hoặc không. Theo quy định, cột căng lưới sẽ cao 1m55 tính từ mặt sân. Các cột được sử dụng trong thi đấu cần phải vững chắc, đứng thẳng và đặt thẳng hàng trên biên dọc.

Nếu bạn không thể đặt được các cột trên biên dọc, bạn có thể dùng cột thanh mảnh hơn và sử dụng những chất liệu có chiều rộng 4 được cố định từ đường biên dọc. Sau đó, thay thế lên dây căng lưới.

Yêu cầu đối với lưới cầu lông

Bạn có thể chuẩn bị bất kỳ tấm lưới nào có màu sẫm. Sản phẩm bạn tự tạo tại nhà không nhất thiết phải đáp ứng tiêu chuẩn về kích thước mắt lưới.

Nếu bạn muốn có cảm giác luyện tập chuyên nghiệp, bạn có thể chuẩn bị tấm lưới theo quy định về chiều ngang với kích thước 760mm. Trên lưới phải được viền bằng một băng trắng có chiều rộng 75mm. Kích thước và trọng lượng của dây căng lưới cần tương thích để có thể căng lưới thẳng ngang đỉnh cột.

Chiều cao tính từ cạnh trên của lưới đến mặt sân phải đạt kích thước 1m524 ở vị trí giữa sân và 1m55 tại đường biên dọc đối với sân chơi đôi.

Với những bí quyết trên, bạn đã có thể tạo sân cầu lông tại nhà dễ dàng và tiện lợi. Việc tạo sân cầu lông tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại mà còn cho phép bạn tập luyện và thư giãn mọi lúc mà không bị giới hạn. Đừng ngần ngại bắt tay vào làm ngay, và hãy trải nghiệm niềm vui cùng PVC-ME – đơn vị chuyên cung cấp vật liệu xây dựng cao cấp.

>>> PVC-ME <<<