Nhện sa trước mặt – Điềm báo gì?

Câu chuyện dân gian về loại nhện

Người xưa kể rằng con Nhện từ khi mới sinh ra đã được Ngọc Hoàng giao cho công việc giăng lưới trong nhà của con người. Con nhện chăm chỉ làm việc này để kiếm ăn và hạn chế sự phát triển của côn trùng. Tuy nhiên, mặc dù tốn không ít công sức để làm xong một cái lưới, chỉ cần một cú quơ chổi của con người là lưới đứt tung.

Nhện đau lòng và kiên nhẫn làm lại lưới mỗi khi bị người phá hủy. Nhưng mỗi khi Nhện làm bao nhiêu, người phá bấy nhiêu. Tức giận, Nhện đã trình bày với thần Bếp.

Thần Bếp nói: “Con ở trong nhà người mà chưa giúp ích gì cho người, lại sống từ những việc bẩn thỉu mà còn oan trách người không phá lưới của con. Bây giờ chỉ có cách là con phải đi giăng lưới ở nơi khác”.

Nhện trả lời: “Tôi cũng muốn giúp ích cho người nhưng không biết làm thế nào. Có cách nào để bảo hộ tôi không?”.

Thần Bếp suy nghĩ một lúc rồi nói: “Sức của con không thể làm nghề ngỗng gì giúp ích cho người. Vậy thì từ nay, mỗi khi có tin tức mới, tôi sẽ mượn con để thông báo cho người biết”.

Nhện vui mừng đồng ý. Từ đó, mỗi khi gặp Nhện sa trước mặt, người dân tin rằng Nhện đang báo trước nắng mưa hoặc có tin tức mới. Họ sẽ bảo nhau: “Chăng mai thì mốt có tin, Nhện sa trước mặt bạn nhìn mà con”.

Hỷ tòng thiên giáng – Nhện sa trước mắt

Nhện không chỉ là một con vật thông thường, mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh. Từ xa xưa, con người coi nhện là biểu tượng của tin vui từ trời về tình yêu và tài lộc.

Nhện cũng được xem là biểu tượng của sự cần cù, chăm chỉ và thông minh. Mỗi con nhện đều có 2 mắt phụ, 6 mắt chính và 8 chân. Đây là những con số mang ý nghĩa trong phong thủy, đại diện cho sự phát lộc và trường tồn. Do đó, hình ảnh con nhện cũng tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Trong kinh doanh, nhiều người chọn mang nhện phong thủy bên mình để xem như một lá mùa may mắn.

Vì vậy, việc thấy Nhện sa trước mặt đối với nhiều người là một sự kiện tâm linh. Với câu “Hỷ tòng thiên giáng”, nghĩa là khi bất ngờ thấy Nhện sa trước mặt, chắc chắn bạn sẽ có niềm vui “rơi từ trên trời xuống”, cuộc sống sẽ đầy tài lộc và may mắn.

Nhiều người tin rằng ý nghĩa của Nhện sa trước mặt còn phụ thuộc vào màu sắc của nhện. Mỗi loài sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau.

{% image “https://pvc-me.vn/wp-content/uploads/2024/05/nhen-nau-sa-truoc-mat-2.jpg” alt=”nhen-sa-truoc-mat-hen-hay-xui-960×702″ %}
Nhện sâu trước mặt có màu đen:
Điềm báo này là điềm tốt, cho thấy cuộc sống đang thay đổi theo hướng tích cực trong tương lai gần.

{% image “https://pvc-me.vn/wp-content/uploads/2024/05/nhen-nau-sa-truoc-mat-1.jpg” alt=”loi-day-tam-dac-cua-co-nhan-tam-an-thi-tai-loc-khong-moi-cung-den-hinh-2″ %}
Nhện sâu trước mặt có màu vàng:
Điềm báo này không tốt. Có thể bạn sẽ chạm trán với tranh cãi và gánh chịu tổn thất cá nhân. Vì vậy, nếu gặp Nhện vàng sa trước mặt, hãy cẩn trọng trong lời nói và tránh gây gổ từ miệng ra.

Nhện sâu trước mặt có màu trắng:
Điềm báo này là điềm tốt, mang lại tin vui từ xa, công việc sẽ phát tài trong tương lai gần.

Nhện bám vào quần áo:
Nếu nhện bám vào quần áo bạn khi đang đi, đó là điềm báo vui vẻ. Bạn sẽ gặp được khách quý ghé thăm hoặc có những tin vui tốt lành tự nhiên tìm đến.