Thiên Di: Con đường của sự thành công và thị phi

Thiên Di và vai trò của các tinh cát

Cung Thiên Di có một số tinh cát như Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Thái Dương, Thái Âm, Tả Phụ Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc…
Các cung này, khi xuất hiện trong Thiên Di, thì ra ngoài sẽ được lợi ích và gặp may mắn. Tuy nhiên, gặp Liêm Trinh, Cự Môn, Vũ Khúc, Phá Quân, Thất Sát, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Hóa Kỵ, khi lại hãm địa thì chủ ra ngoài sẽ gặp các thị phi không thuận lợi.

14 chính tinh Thiên Di

Nếu cung mệnh không có 14 chính tinh như Tử Phủ, thì phải xem cung Thiên Di như cung mệnh. Đồng thời, sử dụng tam hợp cung mệnh để đánh giá về cuộc đời.

Lưu niên Đẩu Quân và cung Thiên Di

Lưu niên Đẩu Quân tại cung Thiên Bàn qua cung Thiên Di. Nếu gặp cát tinh tỏa thủ thì năm đó hoạt động mà được phúc lợi. Tuy nhiên, nếu gặp các sát tinh Tứ Sát và Không Kiếp thì có thể gặp trở ngại nghiêm trọng.

Là sao đồng cung với Phụ Bật, khi ra ngoài sẽ được sự giúp đỡ từ bậc bề trên, bạn bè và mọi người. Giai đoạn trung niên là thời điểm có thể kết nối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và chính trị. Sự giúp đỡ của tầng lớp xã hội thượng lưu có thể giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Điều này cần được xem xét kỹ lưỡng cùng với tình hình của cung mệnh. Tử Vi và Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc khi ra ngoài dễ phát triển, gặp được quý nhân và tạo nên thành công ở nơi xa (ngoài quê hương). Gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã hoặc hội chiếu, bạn sẽ gặp phát tài và lợi nhuận trong kinh doanh. Tuy nhiên, nếu gặp Tứ Sát Không Kiếp, bạn sẽ gặp không yên và phải suy tính.

Thiên Cơ là sao chủ động, khi ra ngoài sẽ có lợi và may mắn. Bạn sẽ gặp gỡ và nhận được sự giúp đỡ từ người khác phái. Nếu cung mệnh không có chính tinh, tam phương không có cát tinh, thiên di có lộc tồn, hóa lộc, hóa khoa là tốt nhất, sau đó là phụ bật, xương khúc cũng tốt. Chủ ra ngoài dễ lập nghiệp.

Nhật Nguyệt vận hành, Thái Dương và Thái Âm đều chủ động. Con người có sao Thái Dương nhập Thiên Di thì từ khi còn trẻ, hoặc lớn lên ở nơi khác. Việc này được miêu tả như sau: “Thái Dương tại Thiên Di cung, nan chiêu tổ nghiệp, di căn hoán diệp, xuất tổ vi gia”. Cung Thiên Di có Thái Dương thì ít thể hiện tính tĩnh, thường ra ngoài gặp nhiều may mắn và thành công. Bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác phái. Tuy nhiên, gặp hãm địa hoặc gia Tứ Sát, bạn sẽ trải qua các thách thức và khó khăn trong cuộc sống. Gặp Hóa Kỵ, bạn sẽ gặp nhiều tai họa và thị phi. Người nữ có sao Thái Dương trong Thiên Di sẽ tạo ra quan hệ phức tạp không rõ ràng với người khác phái.

Ra ngoài, bạn sẽ phải cống hiến rất nhiều và cuộc đời thường thay đổi liên tục. Bạn sẽ gặp khó khăn và không thể có những khoảng thời gian yên bình, bởi vì tiền bạc và sự nghiệp của cá nhân mà bạn phải đi khắp nơi và làm việc trong môi trường khó khăn. Người có Vũ Khúc thì khi gặp cát tinh thủ chiếu, sẽ phát tài và kinh doanh thành công. Gia Tứ Sát Không Kiếp, bạn sẽ gặp khó khăn và không được sự giúp đỡ, bạn sẽ lo lắng và gặp thị phi. Vũ Khúc khi hợp với Hỏa Linh Kình Dương, bạn sẽ gặp tai nạn và có thể thiệt hại về sức khỏe hoặc chết ở xa xứ. Gặp Văn Xương Hỏa Linh, Đà La tại 2 cung Thìn Tuất, cuộc sống của bạn sẽ không thuận lợi và bạn có thể chết tự tử hoặc chết đuối ở xa xứ.

Miếu vượng thì ra ngoài gần người phú quý mà dễ phát đạt, được các cát tinh thủ chiếu thì tốt. Gia Tứ Sát Không Kiếp, bạn sẽ gặp thị phi và không được như ý. Hãm địa, bạn sẽ gặp những kẻ tiểu nhân và không được như ý.