Diễn Cầm Tam Thế Diễn Nghĩa – Tự vi và Tướng số

image url

Caption: Bộ sách Diễn Cầm Tam Thế Diễn Nghĩa – Tự vi và Tướng số

Tự vi – Tướng số là một môn khoa học phương đông đặc biệt, không phải là bói toán đơn thuần, mà dựa trên học thuyết và kiến thức sách vở. Tử vi giúp chúng ta hiểu rõ vận mệnh của con người dựa trên triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi…

Bộ sách “Diễn Cầm Tam Thế Diễn Nghĩa” được coi là đỉnh cao của Tự vi – Tướng số. Nguyên bản của nó viết bằng chữ Hán và đã được truyền qua hàng thế kỷ ở Trung Quốc. Nó được thầy tướng số, tướng pháp và người dân Trung Quốc coi là một cuốn “kỳ thư” dự đoán mệnh số về quá khứ, hiện tại và tương lai. Cuốn sách đặc biệt này có thể sử dụng làm tài liệu phán đoán, suy luận và giải thích cho những vấn đề nghi hoặc cũng như hiểu rõ các hành động ảnh hưởng đến hiện tại.

Một Cuốn Cẩm Nang Đến Trọn Đời

Bộ sách “Diễn Cầm Tam Thế Diễn Nghĩa” có thể coi là một cuốn cẩm nang trọn đời để xem, suy ngẫm và hạn chế những vận hạn của đời người. Cuốn sách này có khả năng xem số mạng mỗi tuổi và đoán rõ vận thời mỗi năm, mỗi tháng, thậm chí từng ngày. Nó có thể giúp chúng ta nhìn thấy vận may hay rủi ro, sự sung túc hay nghèo khó, cũng như khám phá sự phối hợp giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái. Ngoài ra, bằng cách xem bàn tay, ta có thể biết được thời gian cha mẹ mất vào giờ hung hay cát.

Tác Giả Và Quá Trình Sáng Tác

Bộ sách “Diễn Cầm Tam Thế Diễn Nghĩa” được tác giả Dương Công Hầu dịch từ bộ sách của Trung Quốc sau 7 năm nghiên cứu và trải nghiệm thực tế. Ông đã kết hợp thuyết ngũ hành âm dương và những tinh túy, cốt yếu trong các tác phẩm của mình như “Lục Nhâm khóa”, “Ngũ hành tướng thư”, “Viên Thiên Cương xưng cốt” để viết thành bộ sách “Diễn Cầm Tam Thế”.

Những Điều Cần Lưu Ý

Bộ sách “Diễn Cầm Tam Thế Diễn Nghĩa” đã được ra mắt độc giả lần đầu tiên vào năm 1952 và do nhà xuất bản Đuốc Sáng xuất bản. Trong quá trình biên tập, tác giả phần nhiều sử dụng từ Hán – Nôm cổ, nên có một số từ ngữ không chuẩn và khó hiểu.

Hãy cùng khám phá những bí ẩn của Tự vi và Tướng số qua cuốn sách “Diễn Cầm Tam Thế Diễn Nghĩa”.