x
0349.884.125

Thi công, lắp đặt lưới sân bóng cỏ nhân tạo

- Thi công sân bóng
Thi công, lắp đặt lưới sân bóng cỏ nhân tạo
Lưới chắn bóng giúp bóng không bay ra ngoài, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ cầu thủ đá bóng tại các sân nhân tạo, dưới đây là lưu ý khi thi công và lắp đặt lưới chắn bóng cho sân bóng nhân tạo

Tổng quan về lưới sân bóng cỏ nhân  tạo

Lưới sân bóng là gì?

Lưới sân bóng là các sản phẩm lưới được sử dụng trong các sân bóng đá đặc biệt là sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Phân loại lưới sân bóng

  • Lưới chắn bóng: Lưới được quay quanh sân bóng tạo thành một lớp lưới chắc chắn bao quá toàn bộ sân, giúp giữ bóng trong sân và bảo vệ người chơi khỏi dị vật bay từ ngoài vào.
  • Lưới khung thành ( lưới cầu môn): cái này thì chắc hẳn mọi người đều đã biết, đây là loại lưới dùng để bao quanh khung thành nơi thủ môn bắt bóng. Lưới khung thành giúp cho các cầu thủ khi đá bóng vào cầu môn mà không bị bay ra xa. Giúp giữ tính ổn định cho trận thi đấu.

Quy trình thi công, lắp đặt lưới sân bóng

Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm thì việc thi công lắp đặt như thế nào cho hợp lý cũng khá quan trọng.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách lắp đặt lưới sân bóng hiệu quả.

1.Chuẩn bị vật tư để tiến hành lắp đặt lưới sân bóng

Vật liệu:

Lưới chắn bóng loại phù hợp với lựa chọn của khách hàng. Thường dùng lưới chắn bóng loại 2.7 mm và mắt lưới 13.5 x 13.5 cm. Cáp căng lưới bọc nhựa loại 6 mm. Khối lượng tính theo chu vi sân bóng và số tầng lưới căng( thường dùng 2 tầng lưới và 3 tầng cáp ). Tăng đơ và khóa cáp : dùng loại phù hợp với cáp 6 mm bọc nhựa. Móc treo lưới ( có thể không cần)

Dụng cụ:

  • Thang
  • Kìm
  • Mỏ lết hoặc clê

Nhân công:

Có thể dùng 2-4 nhân công để tiến hành căng lưới tùy theo diện tích sân.

2. Tiến hành lắp đặt lưới sân bóng

Đối với sân bóng dùng cột bê tông

Bước 1: Liên kết cáp treo và lưới bằng cách luồn cáp vào mép lưới ( hoặc dùng móc treo lưới )

Bước 2: Cố định một đầu của cáp đã luồn lưới vào đỉnh của cột điện đối với lưới tầng cao bằng khóa cáp.

Bước 3: Kéo đầu còn lại của cáp vào đỉnh trên của cột điện tiếp theo. Cố định và kéo căng dây cáp bằng tăng đơ và khóa cáp.

Bước 4: Lần lượt tiến hành đối với các cột còn lại và các tầng lưới. Lưu ý: Khoảng cách giữa các cột là 30m

Đối với sân bóng dùng cột sắt

Làm tương tự đối với cột bê tông nhưng ly độ giữa các cột chỉ nên để 15m. Giữa 2 cột cách nhau 30m phải có cột phụ. Dùng tăng đơ và khóa cáp để cố định trên cột phụ. Nên chia lưới thành 2 tầng để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Tầng dưới: là khu vực thường xuyên chịu áp do các cầu thủ liên tục đá bóng rất mạnh vì vậy ở tầng này lên đầu tư loại lưới có sợi to và chất liệu tốt nhất, chiều cao khoảng 2m – 4m tùy từng sân bóng. Tầng trên: nơi chịu áp lực ít hơn bạn có thể lựa chọn các loại lưới nhỏ hơn, nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt chất lượng. Chiều cao từ 4 – 6m tùy vào từng sân bóng. Lưới chắn bóng có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn hãy lựa chọn những màu sắc sao cho phù hợp nhất với sân bóng.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá