x
0349.884.125

Top 10 quả bóng rổ tốt nhất 2022

- Sân bóng rổ
Top 10 quả bóng rổ tốt nhất 2022
Top 10 quả bóng rổ tốt nhất bạn nên sở hữu với chất lượng đảm bảo và giá thành tốt nhất. Hãy lựa chọn thông minh và có sản phẩm ưng ý nhất

Cấu tạo của quả bóng rổ

Theo pháp lý trong luật tranh tài của liên đoàn bóng rổ Quốc tế FIBA, quả bóng rổ phải là hình cầu, có màu cam sáng và được cấu trúc gồm 4 lớp khác nhau. Cụ thể, 4 lớp để tạo nên một quả bóng rổ tuyệt đối gồm có :

  • Lớp bề mặt: Nó thường được làm bằng chất liệu da thật, da nhân tạo hoặc cao su và có độ bám dính cao, mang lại cảm giác êm, mềm trong khi chơi bóng. Lớp ngoài cùng này sẽ được làm từ 8 miếng vật liệu ghép lại với nhau, có đường nối màu đen và vì thế mà trên thân bóng sẽ có những đường gân khá rõ nét. Thực tế, mỗi quả bóng rổ có lớp ngoài làm từ chất liệu khác nhau sẽ cho những đặc điểm và tính năng khác nhau như sử dụng trong nhà hay ngoài trời, chơi trên bề mặt sân bê tông hay sân bằng thảm,…
  • Lớp thân bóng: Lớp này sẽ nằm ở phía trong của lớp bề mặt và nó có tác dụng định hình cấu trúc của quả bóng, đồng thời giúp bảo vệ các lớp bên trong của quả bóng rổ.
  • Lớp chỉ: Lớp chỉ của quả bóng rổ thường được làm từ chất liệu dây nylon siêu bền. Nó sẽ được quấn quanh ruột bóng nhằm mục đích giữ cấu trúc hình cầu và tăng độ bền cho quả bóng.
  • Lớp ruột bóng: Đây là lớp trong cùng của quả bóng rổ và nó có tác dụng giữ hơi, giúp duy trì áp suất không khí để quả bóng có độ căng cần thiết và không bị xuống hơi khi chơi lâu ngày.

Các tiêu chí chọn mua quả bóng rổ

Khi chọn mua quả bóng rổ, để chọn được loại phù hợp, bạn nên tham khảo các tiêu chí sau đây:

  • Chọn kích thước: bóng rổ có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi và giới tính.
  • Chọn chất liệu bóng: da tự nhiên chơi tại trường hay hoạt động ngoại khóa, da nhân tạo phù hợp để luyện tập bóng rổ, bóng cao su đầy màu sắc chơi bóng rổ đường phố.
  • Chọn theo cảm giác khi cầm bóng: độ bám dính tay tốt, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được bóng hơn.

Top 10 quả bóng rổ tốt nhất được ưa chuộng (Tư vấn mua)

Nếu bạn là một người chơi bóng rổ chuyên nghiệp hay nghiệp dư, bạn không thể không sở hữu cho riêng mình một quả bóng rổ được đâu nhé. Làm thế nào để lựa chọn được một quả bóng rổ tốt để chơi trong nhà, ngoài sân hay chọn bóng rổ dành cho phái nữ và trẻ em từ nhiều hãng khác nhau như Molten, Spalding, Wilson, Li-Ning, Kipsta hay AKPro đây nhỉ?

Đừng lo lắng,chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn bóng rổ, dựa trên tiêu chí chất liệu, độ này và độ bám dính tốt. Đừng quên tham khảo những quả bóng rổ tốt nhất hiện nay để chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Hy vọng bạn sẽ tìm được quả bóng rổ phù hợp với nhu cầu sử dụng, và có những khoảng thời gian thật ý nghĩa cùng bộ môn thể thao bóng rổ đầy hấp dẫn này.

Ngay bây giờ, hãy cùng PVC-ME tham khảo những quả bóng rổ tốt nhất được ưa chuộng hiện nay.

1. Quả bóng rổ Molten da thật

B7G5000-M9C

Từ 2.890.000 VNĐ

Size 7
Chất liệu Da thật
Chơi trong nhà Phù hợp
Chơi ngoài trời -

2. Quả bóng rổ Molten FIBA 3X3 Official Game Basketball

Size 6
Chất liệu Da PU
Chơi trong nhà -
Chơi ngoài trời Phù hợp
Size 6
Chất liệu Da tổng hợp
Chơi trong nhà Phù hợp
Chơi ngoài trời Phù hợp

4. Quả bóng rổ Spalding TF-250 Indoor-Outdoor Basketball

Từ 660.000 VNĐ

Size 7
Chất liệu Da PU
Chơi trong nhà Phù hợp
Chơi ngoài trời Phù hợp

5. Quả bóng rổ Spalding Graffiti Blue Rubber No. 7 Ball with NBA Logo

Từ 579.000 VNĐ

Size 7
Chất liệu Cao su
Chơi trong nhà -
Chơi ngoài trời Phù hợp

6. Quả bóng rổ AKPro AB8000

Từ 498.000 VNĐ

Size 7
Chất liệu Da PU
Chơi trong nhà Phù hợp
Chơi ngoài trời Phù hợp

7. Quả bóng rổ Spalding TF-1000 Legacy Indoor Game Basketball

Từ 149.000 VNĐ

Size 7
Chất liệu Da nhân tạo
Chơi trong nhà Phù hợp
Chơi ngoài trời -

8. Quả bóng rổ Decathlon Tarmak R300 Basketball for Beginners Aged 13 and up

Từ 159.000 VNĐ

Size 7
Chất liệu Cao su
Chơi trong nhà Phù hợp
Chơi ngoài trời Phù hợp

9. Quả bóng rổ Prostar Học Sinh Số 5

Size 5
Chất liệu Cao su
Chơi trong nhà -
Chơi ngoài trời Phù hợp

10. Quả bóng rổ Sportlink Trẻ Em PU Nhiều Màu (Size 3-19 cm)

Size Size 3
Chất liệu Cao su
Chơi trong nhà Phù hợp
Chơi ngoài trời Phù hợp

Cách chọn quả bóng rổ

Nếu bạn lựa chọn một quả bóng rổ nặng, có kích thước lớn hơn nhiều so với bàn tay của mình, bạn khó có thể tập trung chơi bóng rổ tốt, do đó hãy chọn một quả bóng phù hợp với bạn nhất theo các tiêu chí dưới đây.

Chọn Kích Thước

 

Bóng rổ có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi và giới tính, do đó hãy xem xét các kích thước dưới đây để chọn quả bóng rổ phù hợp với bạn. Sau đây là phân loại bóng rổ sử dụng theo độ tuổi và giới tính.

  • Bóng số 7: kích thước phổ biến dành cho nam, ở độ tuổi cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, đại học (đường kính 24.5cm, chu vi 74.9-78cm, khối lượng 567-650g)
  • Bóng số 6: kích thước dành cho nữ sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học (đường kính 23.2cm, chu vi 72.4-73.7cm, khối lượng 510-567g)
  • Bóng số 5: bóng rổ nhỏ dành cho trẻ em tiểu học (đường kính 22cm, chu vi 69-71cm, khối lượng 470-500g)

Mỗi một kích thước sẽ phù hợp với từng lứa tuổi và giới tính riêng biệt, do đó bạn hãy chọn lựa đúng kích thước bóng dành cho bản thân.

*Fun fact: quả bóng rổ  sử dụng trong giải đấu America NBA có kích thước tương đối nhỏ (size 6.5).

Chọn Chất Liệu Bóng

Quả bóng rổ thường được làm từ 3 chất liệu chính: da tự nhiên, da nhân tạo (tổng hợp) và cao su. Với bóng rổ làm bằng da tự nhiên và da nhân tạo, bạn có thể chơi bóng trong nhà hay phòng tập thể dục, trong khi đó bóng cao su lại thích hợp cho các hoạt động ngoài trời, với các bề mặt như bê tông hay đường đất, đường nhựa. Do vậy, tùy thuộc vào nơi bạn chơi bóng rổ, chất liệu quả bóng sẽ thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng.

Da Tự Nhiên: Chơi Tại Trường Hay Hoạt Động Ngoại Khóa

 

Chất liệu da tự nhiên thích hợp chơi trong các giải đấu bóng rổ chính thức của các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá. Trong các giải thi đấu hàng đầu thế giới như NBA (Mỹ), B.League (Nhật Bản), quả bóng rổ làm bằng chất liệu da tự nhiên luôn được sử dụng với độ bám dính hoàn hảo để các vận động viên quen thuộc chơi bóng tốt.

Một ưu điểm lớn khi luyện tập với loại bóng rổ này là chất liệu giống với những quả bóng rổ trong các kỳ thi đấu chính thức, nên bạn có thể làm quen ngay từ lúc tập luyện.Tuy nhiên mức giá thành cao, bạn nên cân nhắc hầu bao của mình khi lựa chọn.

Da Nhân Tạo: Phù Hợp Để Luyện Tập Bóng Rổ

 
So sánh với giá thành cao của bóng rổ da tự nhiên, khi mới tập chơi, bạn có thể luyện tập kỹ năng bằng trái bóng da nhân tạo có giá thành phải chăng hơn. Trên thực tế, nhiều các câu lạc bộ và hoạt động ở trường cũng thường sử dụng bóng da nhân tạo để tập luyện.

Về cơ bản, bóng rổ da nhân tạo đều dùng ở trong nhà, nhưng một số loại được xử lý bề mặt đặc biệt nên có thể sử dụng cả ở trong nhà lẫn ngoài trời thuận tiện. Nếu bạn muốn chơi bóng rổ đường phố, hãy dùng bóng rổ da nhân tạo để bắt đầu thực hành ngoài trời.

Mặc dù không khác biệt quá nhiều so với bóng da tự nhiên khi nhìn bằng mắt thường, nhưng sự khác biệt thật sự nằm ở kết cấu của trái bóng.

Bóng Cao Su Đầy Màu Sắc: Chơi Bóng Rổ Đường Phố Đầy Phong Cách

 

Bóng cao su được sử dụng chủ yếu để chơi bóng rổ ngoài trời. Chất liệu da tự nhiên hay da nhân tạo dễ bị mài mòn, bởi bề mặt bê tông và nhựa đường.

Thậm chí, bạn có thể lựa chọn rất nhiều thiết kế thời trang đa màu sắc khác nhau, với loại bóng cao su này. Thật ngầu khi chơi bóng rổ đường phố theo cách riêng của mình.

Trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng, từ những loại giá rẻ đến những loại chơi trên đường phố, vì vậy hãy chọn quả bóng phù hợp với trình độ của bạn.

Chọn Theo Cảm Giác Khi Cầm Bóng

 

Khi lựa chọn bóng rổ, điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là cảm giác khi tiếp xúc với bóng và khi chơi bóng. Với quả bóng có độ bám dính tốt với bàn tay, bạn sẽ dễ dàng điều khiển quả bóng theo cách của mình. Nếu bạn sử dụng bóng có độ bám dính tay tốt, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được bóng hơn.

Mỗi nhà sản xuất thiết kế độ bám của mỗi quả bóng rổ khác nhau, nên bạn cần chọn loại bóng rổ phù hợp với bản thân. Bạn nên lựa chọn bóng tại cửa hàng, để thử cảm giác cầm bóng trên tay thoải mái và có độ bám tốt nhất. Mặc dù bạn có thể đặt hàng qua mạng dễ dàng với một mức giá rẻ hơn, nhưng nếu bạn lựa chọn quả bóng rổ đầu tiên, hãy đến cửa hàng để trải nghiệm và lựa chọn phù hợp.

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá