Tìm Hiểu Về Kẻ Vạch Sân Cầu Lông Và Một Số Loại Sơn Kẻ Vạch Cầu Lông Thông Dụng

Trong những năm gần đây, cầu lông đang trở nên ngày càng phổ biến và phát triển ở Việt Nam. Nhu cầu chơi cầu lông của người dân nước ta cũng tăng lên đáng kể. Để đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu cầu lông, rất nhiều sân cầu lông đã được xây dựng. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc sơn kẻ vạch sân cầu lông là gì và những loại sơn kẻ vạch nào thông dụng? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

1. Sơn Kẻ Vạch Sân Cầu Lông Là Gì?

Sơn kẻ vạch sân cầu lông là loại sơn được sử dụng để tạo ra các đường kẻ vạch trên sân cầu lông nhằm phân chia các vùng và vị trí của người chơi. Nhờ những đường kẻ vạch này, người chơi có thể tuân thủ theo quy tắc và luật thể thao một cách chính xác.

son-ke-vach-san-cau-long
Hình ảnh minh họa

2. Ưu Điểm Của Sơn Kẻ Vạch Sân Cầu Lông

Sơn kẻ vạch sân cầu lông có những ưu điểm nổi bật của một loại sơn kẻ vạch giao thông. Đây là những điểm mạnh của sơn kẻ vạch sân cầu lông:

  • Sơn kẻ vạch sân cầu lông chỉ mang tính năng kẻ vạch, giúp phân phối vị trí trên sân một cách rõ ràng.
  • Độ bền của sơn kẻ vạch sân cầu lông rất cao, giữ nguyên được hiệu ứng sau thời gian dài sử dụng và mài mòn do tập luyện và thi đấu.
  • Khả năng chịu tải trọng nặng và thời tiết, cùng với khả năng nhanh khô của sơn kẻ vạch sân cầu lông giúp dễ dàng thi công.
  • Sơn kẻ vạch sân cầu lông có nhiều màu sắc để lựa chọn, nhưng phổ biến nhất vẫn là màu trắng dễ nhận biết.

son-ke-vach-san-cau-long-1
Hình ảnh minh họa

3. Một Số Loại Sơn Kẻ Vạch Sân Cầu Lông Được Ưa Chuộng Trên Thị Trường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sơn kẻ vạch sân cầu lông được ưa chuộng với nhiều sản phẩm và chủng loại khác nhau. Đây là một số loại sơn kẻ vạch sân cầu lông mà bạn có thể tham khảo:

a) Sơn kẻ vạch Nippon

Sơn kẻ vạch Nippon, hay còn được gọi là Nippon Road Line, là loại sơn được sử dụng phổ biến để kẻ vạch đường giao thông, vạch phân chia ô bãi tại các sân bay, sân bóng, sân cầu lông, và nhiều nơi khác. Sơn này có độ bền cao, màu sắc rõ ràng, và khả năng bám dính tốt.

son-ke-vach-san-cau-long-2
Hình ảnh minh họa

b) Sơn kẻ vạch Durgo

Sơn kẻ vạch Durgo Acrylic AC được chế tạo từ chất tạo màng acrylic, bột màu, môi hữu cơ và các chất phụ gia đặc biệt. Sơn này được sử dụng để sơn các tuyến đường như đường bê tông xi măng, đường bê tông nhựa đường, đường băng trong các sân bay, và sơn kẻ vạch sân cầu lông. Sơn Durgo có độ bám cao, khô nhanh và chất lượng bền bỉ.

son-ke-vach-san-cau-long-3
Hình ảnh minh họa

c) Sơn kẻ vạch CMC

Sơn kẻ vạch CMC là loại sơn Acrylic vạch đường được chế tạo từ nhựa Acrylic cao cấp, bột màu, dung môi và các chất đặc biệt. Sơn này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và giao thông, đặc biệt là để sơn các vạch đường, dải phân cách đường cao tốc, và nhiều nơi khác. Sơn CMC có khả năng khô nhanh, chống chịu thời tiết tốt, và độ bám dính cao trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau.

son-ke-vach-san-cau-long-4
Hình ảnh minh họa

Như vậy, đó là một số kiến thức về vạch kẻ sân cầu lông và một số loại sơn kẻ vạch sân cầu lông thông dụng trên thị trường. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng cho việc thi công một sân cầu lông đạt chuẩn để tập luyện và thi đấu.