Phong Thủy Địa Lý Tả Ao – Vương Thị Nhị Mười, Trọn bộ 4 cuốn

Bạn đang có ý muốn học về địa lý? Bộ sách “Phong Thủy Địa Lý Tả Ao – Vương Thị Nhị Mười” sẽ là nguồn tài liệu hữu ích dành cho bạn. Bộ sách này tập hợp đầy đủ những kiến thức địa lý phong thuỷ quan trọng mà cụ Tả Ao để lại.

Sách: PHONG THỦY ĐỊA LÝ TẢ AO – VƯƠNG THỊ NHỊ MƯỜI, TRỌN BỘ 4 CUỐN

Bộ sách Phong thủy địa lý Tả Ao
Bộ sách Phong thủy địa lý Tả Ao

Tả Ao, hay Tả Ao tiên sinh, là một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực địa lý phong thuỷ ở Việt Nam. Ông được cho là tác giả của một số cuốn sách Hán Nôm cổ truyền về bí thuật phong thuỷ Việt Nam. Trong dân gian, có nhiều câu chuyện cổ xưa kể về khả năng đặc biệt của ông trong lĩnh vực này ở các làng xã Việt Nam thời xưa. Quê hương của Tả Ao là ở làng Tả Ao, phủ Đức Quang, trấn Nghệ An (nay thuộc xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Tả Ao còn để lại hai bộ sách quan trọng, đó là: “Địa Đạo Diễn Ca” (gồm 120 câu văn vần) và “Dã Đàm” hay “Tầm Long Gia Truyền Bảo Đàm” (văn xuôi), cùng một số dị bản khác. Những cuốn sách này mang tính chất truyền thống và truyền bá các phương pháp địa lý phong thuỷ từ cổ điển của Việt Nam. Cả dân gian và các tài liệu đều coi ông là Thánh Địa lý Tả Ao, là người sáng lập và là đệ tử đầu tiên về địa lý phong thuỷ ở Việt Nam, giỏi không kém Cao Biền của Trung Quốc.

Người xưa đã sáng tác một bài thơ ca ngợi ông:

Tả Ao phong thuỷ nhất trên đời
Hoạ phúc cầm cân định chẳng sai
Mắt Thánh trông xuyên ba thước đất
Tay Thần xoay chuyển bốn phương Trời
Chân đi Long Hổ luồn qua gót
Miệng gọi trâu dê ứng trả lời

Phong Thủy Địa Lý Tả Ao gồm 4 quyển:

Tập 1 : Chính Tông

“Phong Thủy Địa Lý Tả Ao Chính Tông” là quyển sách viết về nhân vật Tả Ao và các phương pháp phong thuỷ mà ông sử dụng. Trong quyển sách này, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị liên quan đến địa lý, kiến thức dân gian và những điều bình thường tồn tại xung quanh chúng ta. Từ việc am hiểu tường kinh văn đến việc nắm vững các điều cơ bản về địa lý, cuốn sách này sẽ khiến bạn say mê ngay từ trang đầu tiên.

Tập 2 : Tầm Long Gia Truyền Bảo Đàm

“Bộ Địa Lý Tả Ao” nặng về mô tả và định nghĩa. Nhưng “Dã Đàm Tả Ao” lại bắt đầu tập trung vào phần luận. Phần luận sẽ làm cho quý vị mới học thích thú hơn, vì nó giúp bạn hiểu rõ hơn về các khía cạnh đặc sắc của địa lý phong thuỷ. Tuy nhiên, việc quá nghiêm túc và nét nhạy bén này có thể dẫn đến những hiểu lầm. Một số chuyên gia khuyên chúng ta nên bỏ qua nó. Nhưng sau khi suy nghĩ và cân nhắc, chúng tôi đồng ý giữ lại phần luận này, bởi vì để hiểu sâu về một lĩnh vực, chúng ta phải vượt qua mức mô tả, từ đó tiến lên phân tích và suy ngẫm. Đạt được độ cao này mới có thể trở thành chân sư trong lĩnh vực địa lý.

Nội dung quyển sách bao gồm các phần:

  • Phần 1: “Dã Đàm Tả Ao”
  • Phần 2: “Địa Lý Gia Truyền”
  • Phần 3: “Địa Lý Trị Soạn Phú”

Tập 3 : Địa Lý Vi Sư Pháp

“Phong Thủy Địa Lý Tả Ao – Địa Lý Vi Sư Pháp” giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nhận biết các yếu tố phong thuỷ và địa lý, xem chúng như thế nào là tốt và thế nào là xấu thông qua nhiều loại đất khác nhau. Những kiến thức này sẽ giúp bạn nắm vững thông tin trước khi xem xét một khu đất cụ thể.

Nội dung cuốn sách bao gồm:

  • Phần 1: “Đất Kết Cao Biền”: Mô tả về các kiểu đất kết đặc biệt, bao gồm các phần con như “Huyệt Pháp”, “Hình Thế”, “Đường Tâm”, “Huyền Vũ”, “Chu Tước”, “Long Hổ”, “Thành Quách”, “Quan Quỷ”, “Thác Lạc”, “Diệu Sơn”, “Vi Sư Pháp”, “Huyệt Khai Khu Thần Pháp”, “Táng Huyệt Pháp”, “Đấu Sát Pháp”, “Phân Kim Huyệt Pháp Ca”, “Nói Chung Các Kiểu Đất Kết Tại Việt Nam”, “Tài Liệu Địa Lý Của Cao Biền: Kiểu Đất Kết Tại Phủ Thanh Oai Hà Đông”.
  • Phần 2: “Tầm Long Bộ”

Tập 4 : Bảo Ngọc Thư

Tả Ao, hay Tả Ao tiên sinh, là một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực địa lý phong thuỷ ở Việt Nam. Ông được cho là tác giả của một số cuốn sách Hán Nôm cổ truyền về bí thuật phong thuỷ Việt Nam. Trong dân gian, có nhiều câu chuyện cổ xưa kể về khả năng đặc biệt của ông trong lĩnh vực này ở các làng xã Việt Nam thời xưa. Tả Ao có quê ở làng Tả Ao, phủ Đức Quang, trấn Nghệ An (nay thuộc xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Tả Ao còn để lại hai bộ sách quan trọng, đó là: “Địa Đạo Diễn Ca” (gồm 120 câu văn vần) và “Dã Đàm” hay “Tầm Long Gia Truyền Bảo đàm” (văn xuôi), cùng một số dị bản khác. Những cuốn sách này mang tính chất truyền thống và truyền bá các phương pháp địa lý phong thuỷ từ cổ điển của Việt Nam. Cả dân gian và các tài liệu đều coi ông là Thánh Địa lý Tả Ao, là người sáng lập và là đệ tử đầu tiên về địa lý phong thuỷ ở Việt Nam, giỏi không kém Cao Biền của Trung Quốc.

Nếu bạn quan tâm và muốn sở hữu bộ sách này, hãy liên hệ với chúng tôi tại Thông tin lãi suất vay, lãi suất vay thế chấp các ngân hàng. Chỉ còn vài bộ sách, và bạn sẽ có cơ hội nhận sách miễn phí tận nhà. Đảm bảo bạn sẽ thích nội dung trong sách này trước khi phải thanh toán. Khi mua sách, bạn cũng đang góp phần bảo tồn 20.000 ngôi đình ngôi chùa Việt Nam.