x
0349.884.125

Đoàn thanh niên PVC-ME: Tuổi trẻ xung kích

- Tin tức khác
Đoàn thanh niên PVC-ME: Tuổi trẻ xung kích
Ngày 22/2/2012 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thi công cơ giới và lắp máy Dầu khí (PVC-ME) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn cơ sở lần thứ II (nhiệm kỳ 2012 – 2014).

Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Quang Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Trần Duy Hiệp - Phó Giám đốc Công ty; về phía Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) có đồng chí Lê Dịu Hương - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cùng đại điện Đoàn thanh niên PVC-HN và đông đảo đoàn viên ưu tú trực thuộc Chi đoàn PVC-ME.

Nhiệm kỳ 2010 - 2012 là một nhiệm kỳ có ý nghĩa quan trọng đối với Đoàn thanh niên PVC - ME, đánh dấu bước phát triển mới của lực lượng thanh niên đơn vị, đoàn kết, phát huy vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu trong các phong trào. Với hơn 400 đoàn viên thanh niên, tập trung chủ yếu tại các công trình trọng điểm Công ty đang thi công: Chi đoàn khối Văn phòng, Chi đoàn Nghi Sơn, Chi đoàn Pvtex - Hải Phòng, Chi đoàn Ethanol - Phú Thọ; Chi đoàn PME1, Chi đoàn PME2. Đông đảo đoàn viên PVC-ME có ý thức chính trị tốt, có trình độ tay nghề, hăng say lao động, có nhu cầu công việc phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ. Mạnh mẽ với sức trẻ, lực lượng thanh niên PVC-ME dưới sự dẫn dắt của Đoàn thanh niên luôn chủ động tham mưu, đảm nhận những công trình, phần việc khó, đòi hỏi tính tự giác cũng như tinh thần xung kích của mỗi đoàn viên thanh niên. Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” là phong trào có tính sát hợp với thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh niên, có sức hấp dẫn và lôi cuốn đông đảo thanh niên, nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo thanh niên PVC-ME.

Các công trình, phần việc thanh niên được triển khai ở hầu khắp các cơ sở Đoàn của đơn vị góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên, hăng hái thi đua lao động sản xuất và trở thành lực lượng chủ lực trên khắp các công trường Công ty đang thi công. Tại Hải Phòng Đoàn thanh niên PVC-ME đã tổ chức Lễ phát động thi đua và gắn biển Công trình thanh niên Đoàn khối Doanh nghiệp trung ương trên công trường nhà máy Xơ sợi Polyester Đình Vũ. Tại công trường Nghi Sơn, Đoàn thanh niên Công ty cũng tổ chức phát động thi đua đảm nhận công trình thanh niên “đào và đắp gia cố khuân mương MC5” với tổng giá trị trên 540 triệu đồng. Đây cũng là các công trình cũng là công trình thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và năm thanh niên 2011.

Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng cho Đoàn viên, phát huy và thực hiện có hiệu quả về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn và chương trình rèn luyện Đoàn viên, giáo dục truyền thống gắn với việc đi thực tế tại các di tích lịch sử cách mạng… nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức cách mạng, lòng yêu nước, truyền thống cách mạng dân tộc, tham dự các đợt sinh hoạt chính trị của Công ty, Tổng Công ty tổ chức.

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được triển khai đa dạng. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn luôn được tuổi trẻ PVC-ME nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Tiêu biểu với các hoạt động ủng hộ người mù, trẻ em khuyết tật, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam… bằng hình thức ủng hộ tiền mặt, mua các sản phẩm từ thiện; Đoàn thanh niên PVC-ME còn vận động đoàn viên tham gia các hoạt động từ thiện tại các địa phương như: hiến máu nhân đạo, quyên góp đồ dùng, sách vở, quần áo cũ tặng đồng bào và các em học sinh tại xã Y Tý, Bát Xát, Lào Cai; thăm hỏi và động viên các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đoàn viên chịu ảnh hưởng của thiên tai… Đoàn PVC-ME đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, phối hợp với Đoàn Tổng Công ty và các đơn vị bạn tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện về vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của đất nước.

Với nhưng thành tích đã đạt được, năm 2010, Đoàn thanh niên PVC-ME đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương với thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào đoàn 2010 trong đó có 02 đồng chí được vinh dự nhận giấy khen của Đoàn Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Năm 2011, Đoàn thanh niên PVC-ME cùng với Chi Đoàn cơ sở công trường Pvtex và Chi Đoàn cơ sở công trường Nghi Sơn đã vinh dự đón nhận bằng khen của Đoàn thanh niên Tập Đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam với thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn 2011 trong đó có 3 đồng chí vinh dự được nhận Giấy khen của Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Nhằm mục đích xây dựng Đoàn thanh niên ngày càng vững mạnh cả về chất lượng và số lượng, phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích, tích cực thực hiện chiến lược phát triển Công ty với những hành động thiết thực; chung tay, chung sức hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn kỹ thuật cho Đoàn viên Thanh niên thông qua các lớp học, các cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo của thanh niên thời đại mới. Tại Đại hội, các Đại biểu đã biểu quyết thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2010-2012; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2012-2014 và Bầu Ban Chấp hành Đoàn thanh niên gồm 15 đồng chí; khẳng định quyết tâm xứng đáng là lực lượng xung kích, đi đầu trong các lao động sản xuất và các hoạt động đoàn thể, chính trị - xã hội.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá