x
0349.884.125

PVC-ME đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường

- Tin tức khác
PVC-ME đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường

Thực hiện Quy chế quản lý công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, các đơn vị và công trường của Công ty cổ phần Thi công cơ giới và Lắp máy Dầu khí (PVC-ME) đã luôn duy trì tốt các hoạt động an toàn lao động như: đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện Bộ luật Lao động và các thông tư hướng dẫn về an toàn lao động, tổ chức lớp học cho CBCNV, hướng dẫn phương tiện bảo hộ lao động....

Trong đó, công tác kiểm tra việc thực hiện pháp luật về bảo hộ lao động, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, đặc biệt là phòng chống cháy nổ ở các công trường luôn được Công ty quan tâm. Công ty đã kiện toàn Hội đồng bảo hộ lao động và bộ phận chuyên trách về ATVSLĐ và phòng chống cháy nổ từ Công ty đến các đơn vị, Ban chỉ huy công trường và đội trực thuộc. Hàng tuần các công trường đều có giao ban về an toàn, định kỳ 3 tháng công ty tổ chức đoàn kiểm tra ATLĐ-VSLĐ-PCCN tại các đơn vị thành viên và các công trường, từ đó chỉ đạo kịp thời các đơn vị khắc phục những thiết sót để đảm bảo an toàn cho sản xuất.

Hệ thống quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 được duy trì đã kiểm soát tốt hơn các rủi ro về an toàn, cải thiện sức khoẻ người lao động, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng, nâng cao hình ảnh Công ty và hướng đến giảm thiểu và ngăn ngừa các tai nạn.

Hiện nay, PVC-ME đang triển khai thi công rất nhiều công trình trọng điểm của ngành Dầu khí như nhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ - Hải Phòng; Nhà máy nhiệt điện Thái Bình; Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng; Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ… với hàng nghìn CBCNV lao động gia công cơ khí, lắp máy và thi công cơ giới làm việc trong nhiều môi trường khác nhau và điều kiện lao động khác nhau nhưng không xảy ra tình trạng mất an toàn lao động nghiêm trọng.

Thực hành trong khóa huấn luyện về ATVSLĐ và PCCN

Về công tác đào tạo và huấn luyện, trong 6 tháng đầu năm 2012, PVC-ME đã cứ 1 lãnh đạo Công ty và 29 cán bộ kỹ thuật và chuyên trách đi tập huấn tại Tổng công ty, chỉ đạo các đơn vị tổ chức huấn luyện cho 100% người lao động trực tiếp. Trong quý II/2012 Công ty đã tổ chức mở 02 huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động. Tại đó, người lao động sẽ được quán triệt các kỹ năng về ATVSLĐ, an toàn hóa chất, an toàn khi làm việc trên cao, phòng cháy nổ và sử dụng các phương tiện chữa cháy... để người lao động nhận thức rõ vai trò của việc đảm bảo ATVSLĐ trên công trường như: đảm bảo các phương tiện bảo hộ lao động cá nhân, nắm vững kỹ thuật, quy trình công nghệ các loại máy móc thiết bị trước khi đưa vào sử dụng trong thi công xây lắp. Qua kiểm tra, sát hạch, kết quả cho thấy các cán bộ kỹ thuật an toàn và người lao động tại các đơn vị đều nắm bắt được các nội dung và yêu cầu về công tác kỹ thuật an toàn bảo hộ lao động trong sản xuất kinh doanh. 100% CBCNV trên công trường được trang bị và sử dụng đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động cá nhân. Công tác Phòng chống cháy nổ được thực hiện tốt từ việc lập phương án đến công tác tổ chức tập huấn cho CBCNV các đơn vị. Đồng thời, các đơn vị còn phối hợp tốt với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của địa phương và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ cho công tác ATVSLĐ-PCCN. Chính điều đó đã củng cố thêm niềm tin cho CBCNV trên các công trường an tâm lao động sản xuất, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá