x
0349.884.125

PVC-ME Tổ chức lễ tổng kết năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012

- Tin tức khác
PVC-ME Tổ chức lễ tổng kết năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012
Ngày 20/12/2011, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thi công cơ giới và lắp máy Dầu khí đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai công tác năm 2012 của Công ty.

Đến dự hội nghị về phía Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) có đồng chí Trịnh Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, về phía PVC-ME có tập thể Lãnh đạo, CBCNV Công ty và Lãnh đạo một số đơn vị thành viên.

Sau 2 năm chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, PVC-ME đã có bước phát triển đột phá. Sản lượng và doanh thu tăng gấp khoảng 5 lần so với năm 2009. Từ một đơn vị chuyên sâu về thi công cơ giới, đến nay PVC-ME đã phát triển toàn diện với 5 lĩnh vực: thi công hạ tầng, nền móng, gia công cơ khí, lắp máy và thi công trên biển. Khẳng định là đơn vị chủ lực của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam, PVC-ME đã triển khai các dự án/công trình trọng điểm ngành Dầu khí như: San lấp mặt bằng Khu liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2; Thi công Cảng than, băng tải than và cọc khoan nhồi Nhiệt điện Vũng Áng 1, Gia công cơ khí và lắp máy Nhà máy xơ sợi tổng hợp Polyester Đình Vũ Hải Phòng, Nhà máy Ethanol Phú Thọ... Được Tập đoàn và các Chủ đầu tư đánh giá cao.

Năm 2011 là năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của PVC-ME trong lĩnh vực cơ khí và lắp máy với việc hoàn thành lắp đặt 3.233 tấn kết cấu thép, lắp đặt 4.146 tấn thiết bị và 168.000ID ống tại công trường xây lắp nhà máy Xơ sợi Polyester Đình Vũ - Hải Phòng; hoàn thành 1.500 tấn kết cấu thép, lắp đặt 135.000ID đường ống và 430 tấn thiết bị tại công trường nhà máy nhiên liệu Ethanol Phú Thọ. Trong lĩnh vực thi công nền móng, PVC-ME đã hoàn thành thi công hơn 279.000md cọc khoan nhồi, cọc xi măng cát, tường barreter tại các dự án: Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng, Tổ hợp khách sạn Dầu khí, Nhà máy xi măng 12/9, Chung cư Văn Phú, xử lý nền bãi cảng chế tạo kết cấu kim loại và thiết bị Dầu khí Vũng Tàu. Trong lĩnh vực thi công hạ tầng Công ty đã tập trung bám sát tiến độ công trình đến nay PVC-ME đã hoàn thiện san lấp mặt bằng Khu liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Trịnh Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã đánh giá những kết quả đã đạt được của PVC-ME trong năm qua, đồng thời động viên khích lệ CBCNV lao động. Trước những khó khăn của tình hình kinh tế năm 2012, đồng chí Trịnh Xuân Thanh đã yêu cầu HĐQT, Ban Giám đốc PVC-ME tập trung hơn nữa trong công tác điều hành, quản lý chặt chẽ các công trình xây dựng, thu vốn… với 3 nhiệm vụ trọng tâm là tập trung quản lý máy thiết bị đảm bảo hoạt động hiệu quả; xây dựng kế hoạch với những mục tiêu cụ thể đồng thời lường trước những khó khăn nhưng phải đảm bảo chỉ tiêu về lợi nhuận và kiện toàn cơ cấu tổ chức, có chính sách thu hút lao động giỏi, điều chỉnh cơ cấu lương, mạnh dạn áp dụng mức lương chuyên gia đối với đội ngũ nhân viên giỏi. Đồng chí Trịnh Xuân Thanh cũng chỉ rõ hiện tại các nhà máy lớn như: Lọc dầu Dung Quất, Xơ sợi Đình Vũ - Hải Phòng, hệ thống nhà máy nhiệt điện… đã đi vào hoạt động, nhu cầu bảo dưỡng, vận hành, sửa chữa là rất lớn, PVC-ME phải tận dụng thế mạnh, tập trung và phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực thi công cơ giới, lắp máy và thi công trên biển (khu vực gần bờ).

Hiện tại, PVC-ME đã áp dụng các quy trình thuộc hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000:2008, hệ thống quản lý chất lượng OHSAS 18001:2007 vào công tác quản lý chất lượng và thi công công trình, kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty từng bước ổn định, đảm bảo mức độ tăng trưởng bền vững. Tổng giá trị sản lượng thực hiện năm 2011 là 1.202 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2010; tổng doanh thu thực hiện là 948,1 tỷ đồng, tăng 40% so với năm 2010; lợi nhuận trước thuế là 40 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 31,93 tỷ đồng; thu nhập bình quân của CBCNV năm 2011 là 8,72 triệu đồng.

Đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty quan tâm đúng mức. Các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được triển khai thường xuyên tại Công ty và các công trường Công ty tham gia thi công. Năm 2011 PVC-ME vô địch giải bóng đá PVC, giải nhất văn nghệ quần chúng tại hội diễn nghệ thuật PVC lần thứ II, thực hiện an sinh xã hội với 1,7 tỷ đồng. Công tác an toàn lao động và vệ sinh môi trường tại công trường được tăng cường, củng cố và kiện toàn hiệu quả. Người lao động PVC-ME tại các công trường đã ý thức tốt công tác an toàn lao động và giữ gìn vệ sinh môi trường.

Năm 2012 được nhận định tiếp tục còn nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp xây lắp nói chung khi tình hình kinh tế trong nước và thế giới tăng trưởng ở mức thấp… đòi hỏi sự cố gắng của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và toàn thể CBCNV đơn vị cố gắng phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng doanh thu 16%, lợi nhuận tăng 10%, phát huy tối đa các nguồn lực hiện có, đặc biệt về năng lực và thiết bị thi công, đảm bảo tiến độ dự án, đảm bảo công ăn việc làm cho CBCNV đồng thời tiếp tục thực hiện công tác an sinh xã hội, thực hiện chính sách hỗ trợ cho các gia đình thuộc diện khó khăn theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Cũng trong Hội nghị tổng kết, Công ty đã công bố quyết định khen thưởng của Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam cho các danh hiệu tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào Công đoàn và Đoàn thanh niên năm 2011.


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá