Tử vi – Bí quyết đọc cung Hạn để hiểu vận mệnh

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cung Hạn trong Tử vi. Nhưng liệu bạn có biết rằng cung Hạn có vai trò quan trọng trong việc hiểu vận mệnh của mỗi người? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá bí quyết đọc cung Hạn để hiểu rõ hơn về cuộc sống và sự thay đổi của chúng ta.

Niên hạn – Điểm quan trọng trong Tử vi

Trong Tử vi, có hai loại niên hạn: hạn dài và hạn ngắn. Hạn dài, hay còn được gọi là đại hạn hoặc thập niên, kéo dài trong khoảng 10 năm. Trong khi đó, hạn ngắn chỉ kéo dài trong 1 năm và được gọi là tiểu hạn.

Cung Hạn – Một khía cạnh quan trọng

Có người cho rằng cung Hạn quá quan trọng khi mà “Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt không bằng Hạn tốt”. Tuy nhiên, thực tế lại không đơn giản như vậy. Chúng ta nên xem cung Hạn trong bối cảnh của Mệnh và Thân. Cung Hạn chỉ là một khía cạnh nhỏ trong tổng thể của Mệnh và Thân.
Cung Hạn có thể ảnh hưởng đến Mệnh và Thân, nhưng sự thịnh vượng này phụ thuộc vào Mệnh và Thân. Điều quan trọng là không quá chú trọng vào cung Hạn mà quên đi nguồn gốc của chúng ta.

Khám phá cung Hạn qua các hạn kỳ

Đại Hạn và Tiểu Hạn tương quan với nhau. Cụ thể là Đại Hạn đóng khung cho Tiểu Hạn hoặc nói cách khác, Tiểu Hạn biến đổi trong giới hạn của Đại Hạn.

Tính cách của mỗi cung thay đổi tùy theo giới tính và cũng biến đổi theo các hạn kỳ dài hay ngắn khác nhau. Thông thường, trong mỗi hạn kỳ 1 năm, chúng ta có thể tìm thấy nhiều chi tiết chính xác về những sự kiện diễn ra trong năm đó. Có người đi xa hơn bằng cách chia tiểu hạn 1 năm thành 12 hạn kỳ nhỏ hơn, mỗi hạn kỳ tương ứng với một tháng và được gọi là nguyệt hạn. Nguyệt hạn giúp xác định sự kiện trong năm diễn ra vào tháng nào.

Nhựt hạn – Chi tiết đáng chú ý

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn, chúng ta có thể chia nguyệt hạn thành nhựt hạn, mỗi nhựt hạn tương ứng với một ngày. Tuy nhiên, khi đi vào khoảng thời gian ngắn, chúng ta cần thận trọng vì thông tin có thể không chính xác. Sự chính xác chỉ có thể đạt được khi chúng ta xem xét cấp tiểu hạn hoặc nguyệt hạn.

TuviGLOBAL hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn mới về cung Hạn trong Tử vi. Tài liệu này là lược trích từ sách “Tử vi Hàm số” của Nguyễn Phát Lộc, hiện đã có bán tại TuviGLOBAL.

Tử vi
Hình ảnh minh họa cho bài viết